Sửa máy chấm công lỗi kết máy tính giá rẻ nhanh nhất

Ngày đăng: 15/05/2020 21:19

Siêu thị máy chấm công cung cấp dịch vụ Sửa máy chấm công lỗi kết máy tính giá rẻ nhanh nhất hiện nay.

Liên hệ sửa ngay: 0916 096  479   –    0908 935 129

Máy chấm công kết nối với máy tính trong thời gian sử dụng do cài win lại máy tính hoặc thay đổi mạng internet hoặc các trường hợp khác nữa sẽ làm mất kết nối máy chấm công với máy tính. Thường lỗi mất kết là do sai địa chỉ IP máy chấm công với máy tính hoặc bị đứt dây mạng. Với các trường hợp này khách vui lòng liên ngay với siêu thị máy chấm công để hỗ trợ qua điện hoặc sửa chữa tận nơi hoặc qua mạng internet bằng teamviewer.

Lỗi kết nối máy chấm công

Máy chấm công kết nối với phần mềm chấm công bằng một dây mạng, tương tự như việc máy tính cần một dây mạng để có thể kết nối internet hay mạng Lan thì máy bắt buộc cần phải có dây mạng được cắm một đầu vào máy tính và đầu còn lại vào switch mạng. Dây mạng cắm vào máy chấm công cũng như vậy.

Lúc này, bạn  hãy thử kiểm tra 2 đầu dây mạng xem đã cắm chưa, có bị lỏng  mối cắm hay không, có bị đứt không. Nếu chưa cắm dây, bạn hãy tiến hành cắm dây vào 2 đầu máy để kết nối chúng. Nếu dây mạng bị lỏng, bạn chỉ cần bấm lại 2 hạt mạng là lại có thể kết nối được. Còn nếu dây mạng bị đứt, bạn có thể tiến hành nối dây, nếu không hãy thay chúng bằng sợi dây mới.

Biểu tượng mạng màu xanh tín hiệu đường dây tốt

Kết nối sai địa chỉ IP máy chấm công với máy tính

Khi setup phần mềm chấm công, kỹ thuật máy chấm công sẽ khai báo 1 địa chỉ IP cho máy chấm công trùng với dải IP của công ty bạn để phần mềm cài trên máy tính của bạn có thể kết nối được máy chấm công.

Trong quá trình sử dụng, có thể bạn cài lại Windows và cài lại phần mềm chấm công, bạn kiểm tra địa chỉ IP trên máy chấm côngvà khai báo lại IP của máy chấm công trong phần mềm thì khi đó bạn mới kết nối được với máy chấm công.

Địa chỉ IP khi khai báo trên phần mềm chấm công phải trùng với IP của máy chấm công.

Bạn xem địa chỉ IP của máy chấm công và  điều chỉnh địa chỉ IP sao cho phù hợp với địa chỉ IP của công ty bạn

Trong trường hợp IP của máy chấm công trùng với IP được khai báo trên phần mềm mà vẫn chưa kết nối được, xin xem lại dây mạng ở mục 1.

 Ngoài ra còn một vài lý do khách quan khác như máy chấm công bị rút nguồn điện, do lỗi của phần cứng máy chấm công, xong các lỗi này rất ít khi xảy ra.

Kiểm tra IP Lan máy tính bằng cách vào trang web:https://www.whatismyip.com/ trang web sẽ cho chúng ta biết IP lan máy tính thường 192.168.1.23 tùy máy tính mà có IP khác nhau.

– Kiểm tra địa chỉ IP trên máy chấm công là bao nhiêu. Cách kiểm tra như sau: Nhấn giữ phím M/OK trên bàn phím máy chấm công -> chọn Mục Kết Nối -> chọn Mạng chuyển con trỏ xuống dòng địa chỉ IP. Sau đó sử vào máy tính chọn Start -> Run gõ cmd và ping tới địa chỉ IP máy chấm công.

ping địa chỉ máy chấm công

Nếu ping mà giống hình trên là máy chấm công đang kết nối với máy tính. Nếu hiện thông báo Request timed out là máy chấm công không kết nối với máy tính.

Nếu kiểm tra các bước trên mà máy chấm công vẫn chưa kết nối được thì nhờ IT bấm lại đầu mạng hoặc reset lại máy chấm công và thử lại.

Có nhiều trường hợp ping máy chấm công kết nối bình thường như khi tải dữ liệu về báo lỗi có thể do trong phần bảo mật của máy chấm công có nhập mật khẩu hay do phần mềm chấm công bị lỗi. Những trường hợp này có thể kiểm tra bằng cách sử dụng một máy tính khác trong hệ thống cài phần mềm mới và thử tải về

Nếu quý khách đã thử những bước trên mà chưa sửa được lỗi máy chấm công kết nối máy tính được thì gọi đến kỹ thuật công ty để nhận được hỗ trợ. Công ty có đội ngũ kỹ thuật chuyên xử lý những lỗi phát sinh của máy chấm công như: máy chấm công không kết nối với máy tính, máy chấm công không tải được dữ liệu, phần mềm chấm công không xuất ra được file excel, máy chấm công không kết nối với được qua internet, máy chấm công không vào được vì có admin, không cài được nhân viên mới vì không có vân tay người quản lý, không vào được máy chấm công vì yêu cầu xác nhận mật khẩu…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  0912922967