Sửa chữa máy chấm công| sửa máy chấm công vân tay

Ngày đăng: 23/12/2019 10:09

Siêu thị máy chấm công chuyên cung cấp dịch vụ Sửa chữa máy chấm công sửa máy chấm công vân tay Sửa Phần mềm chấm công tận nơi giá rẻ nhất.

Liên hệ: 0908 935 129  –  0916 096 479 

Tải phần mềm chấm công dùng cho máy chấm công vân tay, máy chấm công khuôn mặt  tại ronald jack việt nam

Siêu thị máy chấm công chuyên cung dịch về sửa chũa máy chấm công, bảo trì máy chấm công tận nơi 24/7 cả ngày lễ tết tại HCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương.

  • Dịch vụ sửa máy chấm công vân tay tận nơi
  • Dịch vụ sửa máy chấm công thẻ giấy tận nơi
  • Dịch vụ sửa lỗi phần mềm chấm công qua teamviewer hoặc tận nơi
  • Dịch vụ cài đặt phần mềm chấm công tận nơi

Máy chấm công cũng như các thiết bị điện tử khác trong thời gian sử dụng lâu dài cần bảo trì. Nếu sử dụng lâu dài không bảo trì thì thường xảy ra lỗi, thường mòn cơ đối với máy chấm công bằng thẻ giấy, và oxy hóa đối với máy chấm công bằng nhận diện vân tay.

  • Máy chấm công vân tay đã sử dụng hơn 1 năm bụi bám rất nhiều và bo mạch làm cho các linh kiện bị oxy hóa rất nhiều nên máy chấm công hoạt động không ổn định cần được bảo trì định kỳ
  • Máy chấm công thẻ giấy  cấu tạo gồm có bộ phận cơ khí và mạch điện tử điều khiển các khối cơ. Máy chấm công bằng thẻ giấy thường dùng cho các công ty sản xuất như gỗ, cơ khí nên bụi rất nhiều vì thế cần bảo trì định kỳ 6 tháng 1 lần để đảm bảo máy hoạt động tốt. 

Tìm hiểu về cơ cấu và nguyên lý hoạt động máy chấm công 

Hiện nay, có khá nhiều dòng máy chấm công khác nhau, tùy vào từng nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn dòng máy phù hợp nhất. Thông qua nhiều hình thức khác nhau, thiết bị ghi công có khả năng nhận dạng được nhiều thông tin tương ứng với từng giải pháp chấm công.  Nói chung máy chấm công có 2 loại chính là máy chấm công sử mạch điện tử và cơ là máy chấm công vân tay, còn loại thứ 2 là máy chấm công sử hoàn toàn bằng mạch điện tử là máy chấm công vân tay, máy chấm công chấm công bằng khuôn mặt, máy chấm công bằng thẻ cảm ứng…

Máy chấm công cơ học hay còn gọi là máy chấm công bằng thẻ giấy

Loại máy cơ học sẽ tiếp nhận giờ giấc ra vào của nhân viên bằng cách in thời gian đến – về của nhân viên lên thẻ chấm công. Người quản lý sẽ tổng hợp lại theo hình thức thủ công để lưu vào dữ liệu để tính công cho từng nhân sự. Trên thực tế, thiết bị này gần như không còn được sử dụng nhiều nữa, có chăng chỉ thấy tại các xưởng máy móc cơ khí, gốm sứ… những nơi làm việc khó có thể chấm công bằng vân tay. Vì vậy, họ thường sử dụng dòng máy cơ học này để thuận tiện cho toàn bộ công nhân viên trong công ty. Máy chấm công bằng thẻ giấy bạn phải thay mực và thay thẻ chấm công nhân viên hàng tháng.

 

Máy chấm công điện tử là các dòng máy chấm công bằng vân tay, khuôn mặt, mã số hoặc thẻ cảm ứng.

Ở dạng máy điện tử sẽ có bộ nhớ trong để lưu các dữ liệu chấm công, bạn chỉ cần dùng phần mềm để kết nối với máy và lấy các dữ liệu chấm công. Máy ghi nhận thông tin thời gian của nhân viên bằng các hình thức như ID, vân tay, thẻ từ, khuôn mặt, mã PIN…kết hợp với phần mềm chấm công tải dữ liệu chấm công từ máy chấm công về phần mềm cài trên máy tính.

Máy chấm công vân tay | Máy chấm công thẻ cảm ứng | Máy chấm công nhận dạng khuôn mặt.

Với hình thức chấm công vân tay, nhân viên chỉ cần ấn vân tay của mình lên màn hình máy chấm công để ghi nhận từng ngày giờ đến làm việc và khi về. Đây cũng là loại máy được phổ biến nhất hiện nay, có mặt hầu hết các các công ty. Đối với những doanh nghiệp áp dụng hình thức chấm công bằng vân tay thì sẽ là nỗi ám ảnh đối với những người hay đi làm muộn. Máy chấm công vân tay sử dụng công nghệ mới bạn rất khó để qua mặt. Ngày nay, máy chấm dạng vân tay kiểu mới đã được cải tiến, kết hợp giữa công nghệ sinh trắc học vân tay cùng với mật khẩu cá nhân, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống, bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp.

Máy chấm công bằng thẻ cảm ứng : Máy sử dụng thẻ cảm ứng không tiếp xúc proximity, hoặc thẻ mifare để chấm công. Cũng giống như dạng thẻ từ, người lao động có thể sử dụng thẻ nhân viên để chấm công cho mình. Ngoài ra, hiện nay còn có một phương thức khác đó là chấm công bằng khuôn mặt. Có nghĩa, máy sẽ sử dụng các thuật toán xử lý hình ảnh để nhận diện các nhân viên khi chấm công. 2 dòng máy này vẫn chưa thực sự phổ biến bằng máy chấm vân tay hiện nay. Đặc biệt, máy chấm khuôn mặt phù hợp với hệ thống chấm công cao cấp hơn nên thường được áp dụng tại các nước phát triển.

Ưu – nhược điểm máy chấm công sử dụng trên thị trường việt nam hiện nay

Máy chấm công cơ học

Ưu điểm máy chấm công thẻ giấy Máy chấm dạng cơ học được đánh giá là dạng cơ bản, đơn giản và thủ công nhất. Cho nên chi phí đầu tư thấp, dễ dàng sử dụng mà không cần đến máy tính hay phần mềm. Máy có hiệu quả chấm công ổn định với thao tác cũng khá nhanh chóng.

Nhược điểm Tuy nhiên, vì làm bằng hình thức thủ công nên nhân viên trong công ty có thể chấm công hộ cho nhau. Và điều này cũng khiến doanh nghiệp khó quản lý, kiểm soát được tình hình, ý thức làm việc của từng người. Từ đó, hiệu quả công việc đem lại cho công ty sẽ không thực sự cao.

Mặt khác, do sử dụng giấy để in nên công ty sẽ phải tốn thêm chi phí cho việc mua giấy, thay ruy băng mực in… Chưa kể, sau một thời gian hoạt động, đầu in của máy sẽ bị mài mòn, hư hỏng và chủ doanh nghiệp sẽ phải tốn tiền để sửa chữa, bảo dưỡng.

Máy chấm công điện tử 

Ưu điểm

– Dạng vân tay và khuôn mặt này không thể chấm công giúp nhau và ổn định trong quá trình chấm công. Nhân viên cũng không phải mất công mang thẻ hay quên mất thẻ. Đặc biệt, tính bảo mật của máy chấm khuôn mặt cực cao, được phân quyền quản lý.

– Các dòng máy điện tử khi vận hành độc lập hoặc kết nối với máy tính thông qua Lan, Internet. Dung lượng chấm công lớn, quản lý nhân sự chỉ cần dùng phần mềm để tổng hợp công và báo cáo trên máy tính. Tùy từng loại có thể kết hợp với các access control. 

  • Máy chấm công vân tay, máy chấm công khuôn mặt, máy chấm công thẻ cảm ứng… kết hợp phần mềm chấm công ronald jack pro online server tự tải dữ liệu chấm công về máy tính. Trên phần mềm  nhân sự cài đặt sẵn ca làm việc, gán ca làm việc cho nhân viên , hơn sự quản lý nhân viên chấm công, điểm danh nhân viên để báo cơm, Phần mềm chấm công tổng hợp giờ công ra vào và tăng ca… Hơn nữa với công nghệ online chúng ta có thể quản lý chấm công nhân viên mọi nơi mọi lúc trên điện thoại hoặc máy tính bảng.
  • Đối máy chấm công vân tay việc sửa máy chấm công vân tay thường là sửa lỗi kết nối máy tính, lỗi phần mềm chấm công làm qua  mạng rất tiện lợi.

Phần mềm chấm công onliné server quản lý máy chấm công trực tuyến.

Nhược điểm

– Máy chấm thẻ từ có thể chấm công giúp nhau. Tốn chi phí đầu tư mua thẻ cho từng nhân viên, nhân viên phải thường xuyên mang thẻ hoặc có thể bị quên, mất, làm hỏng.

– Máy chấm vân tay không thích hợp với các nhà máy như sản xuất hóa chất, cơ khí, công xưởng… vì vân tay có thể bị mờ hoặc mất dấu. Đồng thời, chấm vân tay sẽ lâu hơn dùng thẻ quẹt do số lượng nhân viên đông, mật độ ra vào cao…

– Chi phí đầu tư ban đầu, bảo hành cho máy chấm khuôn mặt khá cao, trong khi thời gian chấm công lâu hơn thẻ từ.

Khi đã tiền hiểu về máy chấm công nên chúng ta biết về nguyên lý hoạt động máy chấm công và những lợi ích mà máy chấm công đem lại nên việc bảo trì sửa chữa máy chấm công kịp thời là hết sức quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp.

Liên hệ ngay để được tư vấn: 0908 935 129 

Siêu Thị Máy Chấm công cung cấp dịch vụ sửa máy chấm công tại TPHCM tận nơi tại các quận 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12,13, tân bình, bình tân, bình chánh, thủ đức, hóc môn, cử chỉ..và  tỉnh Lân Cận như Long An, Bình Dương, Đồng Nai.

 

 

 

 

 

  0912922967