Pin CMOS máy chấm công là loại pin nào?

Ngày đăng: 04/03/2021 22:15

Siêu thị máy chấm công giới thiệu về Pin CMOS máy chấm công là loại pin nào nếu hết pin cmos ảnh hưởng đến máy chấm công như thế nào.

Liên hệ 0908 935 129 để tư vấn thay pin máy chấm công

Pin cmos được sử dụng hầu hết trên tất cả các loại máy chấm công nối chung như: pin cmos dùng cho máy chấm công vân tay, pin cmos dùng cho máy chấm công thẻ giấy. Máy chấm công mà không có pin cmos là kkhi mất điện nguồn sẽ chạy sai giờ vi vậy pin cmos rất quang trọng với các thiết bị điện tử. Pin cmos máy chấm công thường có 2 loại nhỏ  cr1220 mã số pin lớn mã số pin cr2032 3v

Vì Vậy Pin CMOS là gì?

CMOS là từ viết tắt các chữ cái đầu của cụm từ Complementary Metal-Oxide Semiconductor dùng để chỉ ra con chip có tính năng đặc biệt được sử dụng gắp trên board mạch chủ của máy chấm công và giúp máy có thể lưu trữ một số thông tin kể cả khi mất điện. Để làm được điều này, máy tính sử dụng một viên pin có kích thước nhỏ gắn trực tiếp lên main ở vị trí đặc biệt nhằm cung cấp nguồn năng lượng cho con chip hoạt động ổn định nhất dù máy chấm công có được cắm nguồn điện bên ngoài hay không. Ưu điểm của con chip này là hoạt động sử dụng rất ít năng lượng do đó viên pin CMOS có kích thước tương đối nhỏ gọn.

pin cmos máy chấm công

Pin cmos lớn dùng cho máy chấm công vân tay

Tác dụng của Pin CMOS máy chấm công là gì?

Pin CMOS máy chấm công có tác dụng gì? Pin CMOS dùng để cung cấp nguồn điện duy trì cho chíp CMOS có thể hoạt động bình thường. Khi đó bộ phận này giúp lưu trữ thông tin cấu hình của các bộ phận phần cứng khác trong máy đồng thời cập nhật ngày giờ (thời gian) liên tục và lấy đó làm ngày giờ chuẩn mực cho hệ thống. Do sử dụng nguồn điện độc lập cung cấp từ pin nên bộ phận này có khả năng đưa ra thông tin chính xác về ngày giờ cập nhật trên máy chấm công vân tay ngay cả khi máy đang ở trạng thái tắt.

 

pin cmos máy chấm công vân tay

pin cmos nhỏ máy chấm công vân tay

Hết pin CMOS có ảnh hưởng gì đế máy chấm công không?

Nhiều người thắc mắc hết pin CMOS có ảnh hưởng gì không, phần đánh giá và giới thiệu sau đây sẽ giúp người dùng biết được các lỗi thường gặp liên quan đến pin CMOS là gì, cách khắc phục đơn giản nhất. Thông thường chức năng chính của Pin CMOS máy chấm công là cung cấp nguồn điện cho board mạch CMOS hoạt động ổn định để có thể lưu lại cấu hình, thời gian chính xác của hệ thống. Khi hết pin CMOS, người dùng  gặp phải một số rắc rối như ngày giờ hiển thị không chính xác, Nếu hết pin cmos khi mất điện máy chấm công lúc có điện lại thì ngày giờ trên máy chấm công sẽ  là 00 giờ 00 phút sải cả năm và thứ nhưng không mất dữ liệu trên máy chấm công.

Quý khách xem cách chỉnh giờ trên máy chấm công dưới đây

 

 

  0912922967