Review máy chấm công nhận diện khuôn mặt mới nhất năm 2021

Ngày đăng: 30/10/2020 23:38

Tìm hiểu về Review chấm công nhận diện khuôn mặt hiện nay có gì mới và những công nghệ được áp dụng vào máy chấm công nhận diện khuôn mặt.

Liên hệ 0916 096 479 để được tư vấn máy chấm công bằng gương mặt.

Hiện nay với công nghệ phát triển máy chấm công phục cho doanh nghiệp cũng rất nhiều kiểu chấm công khác nhau như: Máy chấm công bằng vân tay, chấm công bằng thẻ cảm ứng, chấm công bằng mật mã, chấm công bằng thẻ giấy, chấm công bằng nhận dạng khuôn mặt,… Như nổi bật nhất những năm gần đây là máy chấm công bằng khuôn mặt kết hợp vân tay và thẻ. Ưu điểm là chấm công được cho tất cả các công nhân làm nhiều ngành nghề khác nhau. Hơn nữa máy chấm công khuôn mặt còn chụp lại hình ảnh chấm công lúc công nhân chấm thành công hay thất bại xem từ phần mềm ronald jack pro online server. 

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Như vậy máy chấm công khuôn mặt là gì? Gồm bao nhiêu loại tại thị trường việt nam hiện nay?

Máy chấm công nhận dạng khuôn mặt  (gương mặt)  là một loại máy chấm công có phần mềm sinh trắc học (biometric firmware) lập bản đồ các đặc điểm khuôn mặt của một cá nhân theo phương pháp toán học và lưu trữ dữ liệu dưới dạng khuôn mặt hoặc là hình ảnh so sánh. Phần mềm trong máy chấm công đó để sử dụng các thuật toán học sâu để so sánh ảnh chụp trực tiếp hoặc ảnh kỹ thuật số với khuôn mặt được lưu trữ nhằm xác minh danh tính của một cá nhân.  Hiện nay trên thị trường việt nam có 2 công nghệ máy chấm công nhận diện khuôn mặt là:

  • Máy chấm công khuôn mặt: Sử dụng tia hồng ngoại gần (near-infrared ray) để ghi lại các đặc điểm của khuôn mặt người. Loại máy chấm công này có khuyết điểm lớn nhất là ảnh hưởng với môi trường có cường độ ánh sáng thay đổi, trong sự thay đổi này cần phải đăng ký lại khuôn mặt khi di dời vị trí chấm công. Khuyết điểm thứ hai là nhận dạng ở cự ly tốt nhất là 30cm, tốc độ nhận dạng và đăng ký khuôn mặt chậm.

Đại diện sản phẩm máy chấm công nhân khuôn mặt công nghệ near-infrared ray Ronald Jack IFACE FA-113

Máy chấm công khuôn mặt Ronald Jack FA-113

– Quản lý đến 3.000 khuôn mặt & 4000 vân tay, thẻ 
– Tốc độ xử lý nhanh <1s/1lần chấm  công.
– Một người có thể đăng ký từ 1 đến 10 dấu vân tay & 1 khuôn mặt
– Dung lượng nhớ 100.000 IN/OUT. 
– Tích hợp âm thanh. Chip xử lí Intel của Mỹ

Lấy dữ liệu từ xa qua mạng Internet không cần mở port máy chấm công và kết hợp phần mềm Ronald Jack Pro lấy dữ liệu từ Máy chấm công khuôn mặt Ronald Jack FA-113 và máy tính tự động theo giải pháp chấm công online.

 – Dữ liệu lưu trong máy không bị mất khi xãy ra cúp điện.
– Kết nối RS – 232/485, TCP/IPUSB, Password bảo vệ máy
– Máy sẽ nhận diện khuôn mặt & vân tay của từng người khi chấm công
– Hẹn giờ tự động tắt, mở, stand by.
– Cài đặt mật khẩu để bảo vệ dữ liệu
– Sử dụng đầu đọc chống trầy, chống mài mòn

– Camera hồng ngoại có độ phân giải cao
– Bàn phím cảm ứng, 6 phím chức năng

– Ngôn ngữ hiển thị : Tiếng Anh & Tiếng Việt

  • Máy chấm công nhận diện khuôn mặt: Sử dụng ánh sáng nhìn thấy được (Visible Light) để ghi lại các đặc điểm của khuôn mặt người. Trái lại với loại trên thì sự ảnh hưởng môi trường về cường độ ánh sáng thì không đáng kể, khoảng cách nhận khuôn mặt ở cự ly xa hơn từ 30cm đến 3m tùy thuộc vào camera được trang bị trên máy chấm công. Tốc độ nhận dạng nhanh <1s. Nhận diện khuôn mặt được góc nghiêng tới 30 độ

Đại diện sản phẩm máy chấm công nhân khuôn mặt công nghệ Visible Light là ZKTeco ProFace X

ZKTeco Proface X là máy chấm công khuôn mặt thế hệ mới được tích hợp công nghệ nhận khuôn mặt được tăng cường ánh sáng (Enhanced Visible Light Facial Recognition) nhận dạng khuôn mặt ở khoảng cách từ 0.3m đến 1.5m, nhận dạng tốc độ  trong vòng 3s thích hợp cho lắp đặt tại cổng ra vào nhân viên, công nhân có kết hợp thiết bị kiểm soát lối vào như tripod, Barrier, Swing Barrier. Phần mềm kết nối tự động (ADMS)  cloud Ronald jack Pro online server

ProFace X có thiết kế mạnh mẽ, có thể hoạt động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt từ -30 ° C đến 60 ° C; Tiêu chuẩn chống bụi và chống nước IP68 và tiêu chuẩn bảo vệ màn hình IK04 để tăng cường cho độ bền lắp thiết bị bên ngoài.

Khả năng quản lý

  • 30.000 khuôn mặt, yêu cầu thêm 50.000 khuôn mặt
  • 50.000 nhân viên
  • 50.000 thẻ cảm ứng
  • 1.000.000 sự kiện chấm công
  • Tốc độ nhận dạng khuôn mặt <3s

So với các kỹ thuật nhận dạng sinh trắc học khác, nhận dạng khuôn mặt có tính năng độc đáo là giải pháp sinh trắc học không chạm ngăn ngừa bệnh lây lan qua đường bụi bẩn. Như vậy, Trong một số tình huống nhất định như phòng khám, bệnh viện, công trường, nhà máy, v.v., nơi có mức độ vệ sinh tương đối cao, công nghệ nhận dạng khuôn mặt ổn định và đáng tin cậy sẽ cần thiết để mở cửa, chấm công.

Phần mềm máy chấm công nhận diện khuôn mặt có chức năng online server quý khách tham khảo tại ronald jack việt nam

  0912922967