Dịch vụ kết nối máy chấm công từ xa qua mạng internet

Ngày đăng: 13/04/2023 20:38

Siêu thị máy chấm công cung cấp Dịch vụ kết nối máy chấm công từ xa qua mạng internet với các máy chấm công ronald jack, zkteco, mita, gigata,wise eye.

Liên hệ: 0908 935 129 – 0916 096 479 tư vấn kết nối máy chấm công vân tay từ xa qua mạng intrernet

Kết nối máy chấm công từ xa hiện là một nhu cầu ngày càng tăng cao trong các doanh nghiệp. Một số giải pháp thông dụng bao gồm sử dụng phần mềm đồng bộ hóa dữ liệu, kết nối qua mạng LAN hoặc Internet, sử dụng.

Kết nối máy chấm công từ xa là một giải pháp hiệu quả để quản lý chấm công cho các doanh nghiệp hoạt động đa vị trí, đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay, khi nhiều người đang làm việc từ xa. Máy chấm công từ xa cho phép nhân viên đăng nhập để chấm công từ bất kỳ đâu miễn sao nơi đó có lắp máy chấm công. Tất cả thông tin chấm công được tự động lưu trữ và truy xuất từ một cơ sở dữ liệu trung tâm với phần mềm ronald jack pro online server. Việc này giúp cho quản lý chấm công trở nên tối ưu hơn và đồng thời bảo đảm tính chính xác trong tính lương.

kết nối máy chấm công từ xa

Một số tính năng nổi bật của kết nối máy chấm công từ xa:

  • Quản lý chấm công tập trung dữ liệu về văn phòng trung tâm
  • Dễ dàng truy xuất thông tin chấm công, quản lý và xử lý những trường hợp bất thường.
  • Bảo mật thông tin chấm công, giúp ngăn chặn việc gian lận và giả mạo thông tin chấm công.
  • Tiết kiệm chi phí, thời gian và tăng tính hiệu quả cho nhân viên và quản lý.

Vì vậy, kết nối máy chấm công từ xa là một giải pháp đáng cân nhắc để áp dụng trong các doanh nghiệp hoạt động đa vị trí, đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay khi nhiều người làm việc từ xa. Tính tiện lợi, độ chính xác và tính bảo mật cao của nó sẽ hỗ trợ cho quản lý chấm công trong việc quản lý và xử lý thông tin chấm công hiệu quả hơn với giải pháp chấm công online server.

Đối với máy chấm công kết nối máy tính khi kết nối máy chấm công từ xa có 2 cách là mở port máy chấm công và không mở port máy chấm công.

  • Cách 1: Không mở port máy chấm công tại các chi nhánh ( Quản Lý Chấm công theo cách online)

Đối với giải pháp chấm công online thì  cần máy chấm công có chức năng online như hình dưới

máy chấm công online

Cách kết online từ máy chấm công đến phần mềm chấm công từ xa qua mạng internet thì chỉ công mở 1 công 8081 của phần mềm ronald jack online server theo IP máy tính cài phần mềm chấm công ronald jack online server. Lư ý giải pháp này không mở cổng kết tại các máy chấm công ở các chi nhánh. Quý khách chỉ cần trang bị 1 IP tĩnh hoặc 1 tên miền dùng cho tất cả các máy chấm công.

Ưu điểm: Chỉ cần 1 IP tĩnh hoặc 1 tên miền dùng được cho tất các máy chấm công. Máy chấm công kết nói được với wifi hoặc Modem 4G rất tiết kiệm chi phí dễ bảo trì. Quản lý chấm công online trực tuyến theo thời gian thực tự động lấy dữ liêu không phải tải.

Nhược Điểm: Máy chấm công phải có chức năng online mới thực hiện được. Và phần mềm chấm công ronald jack online server mới thưc hiện được

kết máy chấm công từ xa qua mạng internet

  • Cách 2: Mở port máy chấm công tại các chi nhánh ( Quản Lý Chấm công theo cách offline)

Giải pháp kết nối máy chấm công từ xa theo các offline với công mạng 4370

Đối với giải pháp máy chấm công kết từ xa offline hầu như máy chấm công vân tay nào cũng có. Cách kết nối offline  khi kết máy chấm công với phần mềm chấm công từ xa qua mạng thì phải mở cổng kết nối 4370 theo IP trên máy chấm công như hình.  Lưu ý tại vị trí lắp máy chấm công quý khách phải trang bị 1 tên miền DNS hoặc 1 IP Wan tĩnh. Mỗi máy chấm công lắp tại chi nhánh phải gán 1 tên miền hoặc 1 IP tĩnh mới thực hiện được.

Ưu điểm: Tất cả các máy chấm công vân tay đều có chức năng kết từ xa nên dễ dàng thực hiện. Tất cả các phần mềm công thông dụng đều có chức năng.

Nhược điểm: Do mỗi máy chấm công tại mỗi chi nhánh phải trang bị 1 IP tĩnh hoặc 1 tên miền nên rất tốn chi phí và rất khó bảo trì. Chỉ thực hiện tại các chi nhánh có đường truyền dây ADSL. Quản dữ liệu thụ động phải tải dữ liệu chấm công từng máy chấm công hoàn toàn bằng tay.

Ví Dụ: Máy chấm công phải mở port

Các chi nhánh phải có kết nối máy chấm công vào modem Internet ADSL(hoặc máy chấm công nối vào switch, swtitch nối vào modem Internet) để mở cổng NAT port 4370 trên máy chấm công.
–  Đặt ip tĩnh cho máy chấm công tại các chi nhánh cùng  giải địa chỉ mạng LAN mà modem cấp phát.

ví dụ: địa chỉ LAN của modem 192.168.1.1
thì ta đặt cho máy chấm công (3 dòng sau) là 
ip:192.168.1.100
subnet mask: 255.255.255.0
gateway: 192.168.1.1
+ Mở NAT port  cho máy chấm công. đăng nhập vào modem Add Virtual Server với port của máy chấm công thường là 4370 (đối với wise eye và ronald jack)
do đó ta để internal port :4370 external port:4370 và protocol: TCP/UDP hoặc UDP ( nếu ta có nhiều máy chấm công thì external port có thể đặt là 4371, 4372,4373….trên máy chấm công có hỗ trợ như máy chấm công ronald jack 4000 TID, ronald jack x628 pro…)
phần mềm kết nối máy chấm công từ xa
  0912922967