Kết nối máy chấm công qua mạng vpn là như thế nào

Ngày đăng: 23/02/2020 14:02

Siêu thị máy chấm công tư vấn giải pháp Kết nối máy chấm công qua mạng vpn

Liên hệ tư vấn giải pháp chấm công online: 0908 935 129

Kết nối máy chấm công qua mạng vpn là giải pháp được thực hiện từ nhiều năm trước. Giải pháp mạng VPN dùng cho doanh nghiệp lớn để hiện giải pháp này tốn nhiều chi phí. Đầu tiên chúng ta cần đi tìm hiểu về mạng VPN hay còn gọi là Virtual Private Network (mạng riêng ảo), cho phép người dùng thiết lập mạng riêng ảo với một mạng khác trên Internet. VPN có thể được sử dụng để truy cập các trang web bị hạn chế truy cập về mặt vị trí địa lý. Về cơ bản, VPN chuyển tiếp tất cả lưu lượng network traffic của bạn tới hệ thống – nơi có thể truy cập từ xa các tài nguyên mạng cục bộ và bypass việc kiểm duyệt Internet (Internet censorship). Hầu hết trên các hệ điều hành đều tích hợp hỗ trợ VPN.

Kết nối máy chấm công từ xa qua mạng

Tìm Hiểu Về Cách hoạt động của mạng VPN sử dụng cho máy chấm công và máy tính tại công ty

Khi kết nối máy tính của bạn (hoặc các thiết bị khác như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng) với VPN, máy tính sẽ hoạt động như thể một kết nối cục bộ như VPN. Tất cả lưu lượng mạng sẽ được gửi thông qua một kết nối an toàn đến VPN.

Và bởi vì máy tính của bạn hoạt động trên hệ thống mạng này, điều này cho phép bạn truy cập nguồn tài nguyên mạng cục bộ ngay cả khi bạn đang ở đầu bên kia của thế giới.

Nếu muốn kết nối vào hệ thống VPN, thì mỗi 1 tài khoản đều phải được xác thực (phải có Username và Password). Những thông tin xác thực tài khoản này được dùng để cấp quyền truy cập thông qua 1 dữ liệu – Personal Identification Number (PIN), các mã PIN này thường chỉ có tác dụng trong 1 khoảng thời gian nhất định (30s hoặc 1 phút).

Khi kết nối máy tính hoặc một thiết bị khác chẳng hạn như điện thoại, máy tính bảng với một VPN, máy tính hoạt động giống như nó nằm trên cùng mạng nội bộ với VPN. Tất cả traffic trên mạng được gửi qua kết nối an toàn đến VPN. Nhờ đó, bạn có thể truy cập an toàn đến các tài nguyên mạng nội bộ ngay cả khi đang ở rất xa.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Internet giống như thể bạn đang hiện diện tại vị trí của VPN. Điều này có lợi trong một số trường hợp nếu bạn đang sử dụng Wifi công cộng hoặc muốn truy cập các trang web bị chặn về mặt địa lý.

Lợi ích áp dụng cho các tổ chức có nhiều văn phòng chi nhánh, giữa các văn phòng cần trao đổi dữ liệu với nhau. Ví dụ: Một công ty đa quốc gia có nhu cầu chia sẻ thông tin giữa các chi nhánh đặt tại nhiều nuớc khác nhau, có thể xây dựng một hệ thống VPN Site-to-Site kết nối hai văn phòng tạo một đường truyền riêng trên mạng Internet phục vụ quá trình truyền thông an toàn, hiệu quả.

Băng thông không bị hạn chế, chỉ phụ thuộc vào tốc độ đường truyền Internet mà bạn xử dụng (hiện nay đường truyền ADSL tại Việt nam đã đủ cung cấp băng thông cho khai thác dịch vụ như CSDL kế toán, công văn, công việc, bán hàng, mua hàng, quản lý thông tin trong doanh nghiệp thông qua hệ thống làm việc từ xa – VPN)

Yêu cầu để thực hiện được mạng VPN sử dụng cho máy chấm công vân tay kết nối từ xa qua mạng internet.

– Một modem ADSL hỗ trợ dịch vụ Virtual Server (Dịch vụ máy chủ ảo).
– Cần có một đường truyền ADSL tốc độ cao (Nếu là dịch vụ ADSL với địa chỉ IP tĩnh càng tốt) phục vụ cho quá trình kết nối và truyền thông giữa trong và ngoài công ty. Các người dùng ở xa (VPN Client) sẽ kết nối đến máy chủ cung cấp dịch vụ VPN Server để gia nhập hệ thống mạng riêng ảo của công ty và được cấp phát địa chỉ IP thích hợp để kết nối với các tài nguyên nội bộ của công ty.

Khi đã cấu hình VPN xong thì tất cả các mạng tại các chi nhánh công ty thành mạng nội bộ các khai báo máy chấm công và cài phần mềm kết nối máy chấm công giống như mạng Lan.

Hiện nay với công nghệ phát triển thì việc kết nối máy chấm công qua mạng internet không cần phải vpn nữa. Hiện nay Ronald jack việt nam giới thiệu giải pháp chấm công online server trực tiếng bằng máy chấm công vân tay ronald jack và phần mềm chấm công ronald jack pro online server.  Bạn chỉ cần trang bị 1 IP tĩnh hoặc 1 tên miền tại văn phòng trung là sử dụng kết nối tất cả các máy chấm công vân tay ngoài mạng internet về văn phòng trung tâm. Quý khách có thể quản lý chấm công trực tuyến qua mạng internet bằng điện hoặc máy tính bảng.

 

 

  0912922967