Hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng vân tay hoặc thẻ từ

Ngày đăng: 01/03/2020 21:46

Siêu thị máy chấm công giới thiệu Hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng vân tay, bằng thẻ cảm ứng, bằng khuôn mặt.

Liên hệ: 0908 935 129 để vấn lắp đặt khóa cửa vân tay

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào thường máy chấm công kết hợp khóa điện tử. Và ngày càng được sử dụng nhiều do có ưu việt về độ chính xác, bảo mật cao. Hệ thống kiểm soát cửa có thể sử dụng cho tòa cao ốc, cửa cổng nhà, công xưởng có quy mô nhỏ hay khu công nghiệp có quy mô lớn hàng vạn công nhân cần chấm công, kiểm soát ra vào. Siêu thị máy chấm công giới thiệu về hệ thống chấm công vân tay và kiểm soát ra vào giúp chúng ta có một cái nhìn tổng quan hơn về hệ thống.

hệ thống máy chấm công kiểm soát cửa

Về cấu tạo hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng vân tay hoặc bằng thẻ cảm ứng, khuôn mặt.

  • Máy chấm công vân tay có tích hợp kiểm soát cửa ra vào điều khiển khóa cửa điện tử. Máy chấm công là  thiết bị này đóng vai trò trong hệ thống là thiết bị thu thập thời gian chấm công của từng nhân viên trong hệ thống. Để có thể xác định được danh tính nhân viên đang tiến hành chấm công, máy sẽ sử dụng các dấu hiệu riêng của từng nhân viên đã được đăng ký lên máy (vân tay, khuôn mặt, mã số thẻ cảm ứng) trước đó. Dữ liệu về mỗi lần chấm công của nhân viên (ID, thời gian chấm công, trạng thái…) sẽ được máy chấm công lưu lại trong bộ nhớ trong của máy.
  • Đầu đọc vân tay lắp đặt bên ngoài khu vực kiểm soát cửa ra vào (thông thường là cửa ra vào, có thể là cửa kính, cửa gỗ….) đầu đọc phụ vân tay này chỉ có chức năng mở cửa ra vào.
  • Khóa cửa điện tử bao gồm khóa chốt điện tử, khóa lực từ bằng nam châm, Khóa chuyên dùng cho các cửa cổng… khóa này thường có dòng điện 12 VDC.  Khóa này  Lắp trên cửa và  Nối với thiết bị đầu đọc vân tay để khi bình thường chốt điện sẽ khóa cửa. Khi có sự xác nhận đúng người được phép mở cửa, trong khoảng thời gian được phép mở cửa thì chốt điện sẽ mở cửa.
  • Chuông cửa: để khách hoặc người không được phép mở cửa báo cho người bên trong biết sự có mặt của mình.

  • Nút Exit: dùng để mở cửa từ bên trong. Nút Exit có thể lắp tại mặt trong của cửa ra vào hoặc tại bàn lễ tân.
  • Bộ lưu điện UPS để đảm bảo trong trường hợp mất điện hệ thống kiểm soát ra vào vẫn làm việc và khóa cửa. Bởi vì, thông thường chốt điện được chế tạo ở chế độ mở để khi có sự cố như hỏa hoạn thì cửa sẽ mở để người ở bên trong sẽ thoát ra được.
  • Phần mềm chấm công ronald jack online server: có nhiệm vụ lấy dữ liệu chấm công trên máy chấm công (bằng đường mạng Lan hoặc mạng internet hoặc USB) được lưu trước đó. Dữ liệu này chỉ là các bản ghi thời gian chấm công của nhân viên, phần mềm lúc này sẽ phải so sánh các bản ghi này với các tên nhân viên được khai báo trên máy chấm công thông qua mã ID, các thời gian chấm công của nhân viên sẽ được tính toán theo khung giờ mà nhân viên ngày hôm đó làm việc, sau đó xuất ra các báo cáo chấm công mà nhân sự mong muốn. Tải phần mềm máy chấm công kiểm soát cửa chuyên dụng tại ronald jack việt nam

Phần mềm máy chấm công kiểm soát cửa

Nguyên lý hoạt động máy chấm công kiểm soát cửa ra vào.

– Mỗi nhân viên có một mã số nhân viên duy nhất, được đăng ký dấu vân tay của mình hoặc đăng kí thẻ ID (proximity- thẻ cảm ứng) tương ứng với mã số. Ở một số công ty, thẻ nhân viên được in logo công ty, thông tin và hình ảnh của nhân viên.
– Để có thể kiểm soát ra vào văn phòng, nhân viên sẽ phải quét vân tay hoặc quét thẻ tại các đầu đọc. Đầu đọc thẻ sẽ nhận dạng mã số hợp lệ trên thẻ hoặc dấu vân tay và ra lệnh cho cửa tự động mở.
– Dữ liệu gồm ID nhân viên, thời gian ra/vào sẽ được lưu lại trong đầu đọc rồi truyền trực tiếp về phần mềm kiểm soát ra vào trên máy tính của nhân viên bảo vệ hoặc nhà quản lý nhân sự. Dữ liệu trên máy sẽ là căn cứ để chấm công cho nhân 

Siêu thị máy chấm công chuyên thi công lắp đặt hệ thống khóa cửa cho văn phòng công ty, nhà trọ, các nhà kho, các công trình xây dựng.

 

 

 

 

  0912922967