Giới thiệu tổng quan về hệ thống kiểm soát ra vào

Ngày đăng: 26/07/2018 20:54

Siêu thị máy chấm công Giới thiệu tổng quan về hệ thống kiểm soát ra vào bằng vân tay, thẻ cảm ứng, mật mã và nhận dạng khuôn mặt tiên tiến nhất hiện nay.

Liên hệ tư vấn: 0916  096  479

Hiện nay do nhu cầu xã hội và sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ nên việc đảm bảo an ninh và an toàn được đặt lên hàng đầu. Một trong những yếu tố được các chủ đầu tư chú trọng nhất chính là việc đảm bảo an ninh cho công trình xây dựng, văn phòng công ty, nhà kho, phòng IT, nhà trọ… Các công trình càng lớn thì đòi hỏi mức độ an ninh càng cao. Để đảm bảo an ninh, bên cạnh việc thuê lực lượng bảo vệ, lắp đặt camera giám sát, thì hệ thống kiểm soát ra vào là một trong những yếu tố không thể thiếu được.

Hệ thống kiểm soát ra vào (access control) là một thuật ngữ dùng để miêu tả bất kì một biện pháp nào nhằm kiểm soát hay hạn chế hoạt động ra vào tại một địa điểm hay một khu vực nhất định. Kiểm soát ra vào không phải là một khái niệm mới lạ, bởi vì từ xưa đến nay, người ta luôn có nhu cầu bảo vệ con người và của cải bằng cách hạn chế ra vào ở các khu vực “trọng yếu” hay “nhạy cảm”. Vào thời xa xưa, hệ thống kiểm soát ra vào đơn giản có thể chỉ là một cánh cửa và một chùm chìa khóa, hay một đường hào, cầu sắt bao quanh một lâu đài. Dần dần, các hệ thống kiểm soát ra vào đã được cải tiến và trở nên hiện đại hơn theo xu hướng phát triển công nghệ 4.0 thời đại tự động hóa hoàn toàn.

Một hệ thống kiểm soát ra vào thông thường có bốn thành phần cơ bản bao gồm:

 • Máy kiểm soát cửa ra vào là một vật hữu hình hay một thông tin, đặc điểm cơ thể con người mà cho phép một cá nhân truy cập một thiết bị hay hệ thống máy tính. Thông tin người sử dụng có thể là thẻ, con dấu, mã PIN, dấu vân tay, khuôn mặt, v.v.
 • Đầu đọc phụ vân tay kết hợp với máy chính là một thiết bị điện tử dùng để “đọc” thông tin người sử dụng và kiểm tra tính hợp lệ, cho phép hay không cho phép người đó ra hay vào khu vực kiểm soát. giống như máy chính.
 • Thiết bị khóa điện tử giúp ngăn chặn việc vào cửa tự do. Một số thiết bị khóa thông dụng là khóa điện tử, khóa từ, khóa chốt.
 • Bộ lưu điện dùng cho hệ thống kiểm soát cửa ra vào dùng cho trường hợp mất điện thì hệ thống kiểm soát cửa vẫn hoạt động bình thường.
 • Phần mềm kiểm soát cửa ronald jack pro (hay hệ thống quản lý trên máy tính) có chức năng xử lý mọi thông tin về hoạt động ra vào tại các cửa và kiểm soát từ xa các đầu đọc. Phần mềm có chức năng quản lý người truy cập ra vào trực tuyến qua mạng internet.

Đối với các doanh nghiệp, hệ thống này không chỉ đóng vai trò như một biện pháp an ninh mà còn là một công cụ quản lý nhân sự, thúc đẩy quá trình tự động hóa giúp doanh nghiệp giảm bớt chi phí vận hành.

Cụ thể một hệ thống kiểm soát ra vào sẽ giúp một doanh nghiệp đảm bảo an ninh tốt hơn trách thất thoát.

 • Theo dõi và kiểm soát các hoạt động ra/ vào trong doanh nghiệp.
 • Hạn chế truy cập đến các khu vực nhạy cảm như trung tâm dữ liệu, nhà kho, phòng thiết bị , v.v. hay ngăn chặn các truy cập trái phép.
 • Loại bỏ các chi phí phát sinh như chi phí làm lại khóa khi một nhân viên nghỉ việc. Với hệ thống kiểm soát ra vào, chủ doanh nghiệp chỉ cần xóa thông tin truy cập của người lao động trên hệ thống.
 • Điều khiển, quản lý từ xa kiểm soát ra/ vào của nhiều cơ sở chỉ thông qua một giao diện.
 • Triển khai hệ thống chấm công với chi phí hợp lý hơn nhờ khả năng quản lý giờ ra/ vào nơi làm việc của nhân viên.
 • Bảo đảm an toàn cho tài sản trong công ty, nếu xảy ra mất mát có thể dựa vào dữ liệu ra vào để truy cứu trách nhiệm.
 • Cung cấp một môi trường làm việc an toàn hơn và hiệu quả hơn.

Một số máy kiểm soát cửa ra vào của hãng ronald jack tốt nhất hiện nay như Ronald jack F18, Ronald jack F18 Pro, Ronald Jack 5000a, Ronald jack F19.

 

  0912922967