GIẢI PHÁP CHẤM CÔNG QUA ĐÊM BẰNG MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY

Ngày đăng: 05/08/2018 21:43

Giải pháp chấm công qua đêm bằng máy chấm công vân tay cho những công ty làm 2 ca hoặc 3 ca có ca qua đêm.

Siêu Thị Máy Chấm Công Giải Pháp Chấm Công Ca Đêm cho các công ty sản xuất không bị nhảy sai giờ ra vào.

Ca làm việc qua đêm là những ca làm việc được bắt đầu từ hôm trước và làm qua 0 giờ ngày hôm sau. Đối những đơn vị có những ca làm việc này, việc lựa chọn để có được hệ thống máy chấm công vân tay chính xác và đơn giản khi vận hành thì cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Đơn vị có bộ phận sản xuất có 1 ca làm việc qua đêm từ 22 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau và có 1 ca bảo vệ trực qua đêm từ 10 đêm hôm trước đến 6h sáng hôm sau hoặc ca làm việc 12h 1 ca là 6h00-18h00 và 18h00-0600.. Bài toán đưa ra cho hệ thống là phải tính toán chính xác được thời gian làm việc, thời gian làm ngày, thời gian làm đêm, thời gian đi muộn, thời gian về sớm, thời gian làm thêm… mà không phải phân ca làm việc bằng tay trên phần mềm Ronald Jack Pro tự động phân ca chính xác ca ngày và đêm.

Giải pháp chấm công qua đêm.

Để giải quyết được bài toán ở bên trên ta cần phải xác định được chính xác thời gian vào chấm công và ra chấm công của công nhân viên. Đối với những ca làm việc trong ngày, ta có thể cấu hình phần mềm nhận theo kiểu xen kẽ, giờ đầu tiên là vào, tiếp theo là thời gian ra, tuy nhiên vì thời gian làm việc của nhân viên qua đêm (qua ngưỡng 23 giờ 59 phút 59 giây) thì việc xác định kiểu này sẽ chắc chắn gặp sai sót. Trở lại vấn đề chính, để có thể xác định được chính xác thời gian đến và thời gian về của nhân viên (Vào /ra) thì có 2 giải pháp sau:

  • Sử dụng phím check vao/ra để định nghĩa thời gian chấm công là vào hay ra.

  1. Trường hợp dùng  02 máy chấm công giải pháp tối ưu nhất dùng cho công ty có đi làm ca đêm

Đặc thù công ty làm nhiều ca, có ca làm qua đêm để chấm công chính xác giờ vào ra của công nhân đi làm thì phải dùng ít nhất  2 máy chấm công: 01 máy chấm công dùng để chấm đi vào, 01 máy chấm công dùng để chấm đi ra. Chấm công theo phương thức ID máy được chọn. Công nhân chấm công ở máy chấm công vào thì lúc xuất ra bảng biểu chấm công, giờ chấm công của công nhân luôn nằm ở cột vào của bảng báo biểu.  Công nhân chấm công ở máy chấm công ra thì lúc xuất ra bảng biểu chấm công, giờ chấm công của công nhân luôn nằm ở cột ra của bảng báo biểu.

Bảng chấm công xuất ra từ phần mềm ronald jack pro khi áp dụng máy chấm công vào và máy chấm công ra khi chấm công làm việc ca qua đêm.

  1. Trường hợp dung 01 máy chấm công thường xảy ra lỗi khi dùng chấm công ca đêm.

Nếu dùng 1 máy chấm công thì chọn cách chấm công giờ tự động nghĩa là : lần chấm công thứ nhất là vào, lần  chấm công tiếp theo sẽ là ra. ….

Sử dụng chấm công cho toàn bộ công nhân trong công ty đi nhiểu ca và làm việc qua đêm sẽ xảy ra lỗi.

Ví dụ:  ca làm việc như sau:  Ca1: 6h-18h              Ca 2 : 18h-6h ngày 01/10/2014

Công nhân đi làm ca 2 từ 18h-6h ngày 01/10/2014, nếu  vào lúc 18 giờ công nhân quên chấm công hoặc chấm công vân tay máy chưa nhận, lúc ra 6h ngày hôm sau mới chấm công thì giờ ra đó sẽ nằm  ở cột vào Ca 1 ngày 02/10/2014 và  chiều công nhân vào chấm công để làm việc ca 2 lúc 18h lúc này giờ vào sẽ nằm cột ra của ca 1 ngày 02/10/2014. Nếu công nhân quên chấm công 1 ngày xuất ra báo cáo sai nguyên tháng toàn là đi làm ca ngày chứ  không có đi làm ca đêm.

Phần mềm chám công Ronald Jack Pro.Giải pháp chấm công qua đêm

Phiên bản mới nhất là phần mềm chấm công Ronald Jack ProTải về

  0912922967