cách sửa lỗi máy chấm công không kết nối máy tính

Ngày đăng: 06/06/2018 23:02

Siêu thị máy chấm công hướng dẫn cách sửa lỗi máy chấm công không kết nối máy tính khi sử dụng phần mềm chấm công.

Dây mạng có vấn đề xem biểu tượng trên máy chấm công.

Biểu tượng mạng trên máy chấm công đánh dấu chéo nghĩa là chưa cắm vào switch hoặc dây mạng bị đứt.

Biểu tượng mạng màu xanh tín hiệu đường dây tốt

Máy chấm công vân tay kết nối với máy tính thông qua 1 dây mạng, cũng giống như máy tính để vào được mạng internet hay mạng Lan thì máy tính phải có dây mạng được cắm 1 đầu vào máy tính và 1 đầu vào switch mạng. Dây mạng cắm vào máy chấm công cũng vậy, 1 đầu dây mạng được cắm vào máy chấm công và 1 đầu được cắm vào switch mạng.

Trong trường hợp này bạn thử kiểm tra 2 đầu dây mạng xem có bị lỏng hay không, dây mạng có bị đứt chỗ nào đó hay không, nếu 2 đầu dây mạng bị hỏng hay lỏng, bạn bấm lại 2 hạt mạng là lại có thể kết nối được. Trong trường hợp bị đứt bạn có thể nối lại hoặc thay dây khác.

Để kiểm tra xem có phải lỗi từ dây mạng hay không, bạn kiếm 1 dây mạng khác và bạn chắc chắn nó hoạt động tốt (Ví dụ như dây mạng đang cắm dùng cho máy tính khác cạnh máy tính của bạn), cắm thay thử cho dây mạng đang dùng cho máy chấm công, nếu phần mềm kết nối được với máy chấm công thì chứng tỏ dây mạng bị lỗi.

Kết nối sai địa chỉ IP máy chấm công với máy tính

Khi setup phần mềm chấm công, kỹ thuật máy chấm công sẽ khai báo 1 địa chỉ IP cho máy chấm công trùng với dải IP của công ty bạn để phần mềm cài trên máy tính của bạn có thể kết nối được máy chấm công.

Trong quá trình sử dụng, có thể bạn cài lại Windows và cài lại phần mềm chấm công, bạn kiểm tra địa chỉ IP trên máy chấm côngvà khai báo lại IP của máy chấm công trong phần mềm thì khi đó bạn mới kết nối được với máy chấm công.

Địa chỉ IP khi khai báo trên phần mềm chấm công phải trùng với IP của máy chấm công.

Bạn xem địa chỉ IP của máy chấm công và  điều chỉnh địa chỉ IP sao cho phù hợp với địa chỉ IP của công ty bạn

Trong trường hợp IP của máy chấm công trùng với IP được khai báo trên phần mềm mà vẫn chưa kết nối được, xin xem lại dây mạng ở mục 1.

 Ngoài ra còn một vài lý do khách quan khác như máy chấm công bị rút nguồn điện, do lỗi của phần cứng máy chấm công, xong các lỗi này rất ít khi xảy ra.

Kiểm tra IP Lan máy tính bằng cách vào trang web:https://www.whatismyip.com/ trang web sẽ cho chúng ta biết IP lan máy tính thường 192.168.1.23 tùy máy tính mà có IP khác nhau.

– Kiểm tra địa chỉ IP trên máy chấm công là bao nhiêu. Cách kiểm tra như sau: Nhấn giữ phím M/OK trên bàn phím máy chấm công -> chọn Mục Kết Nối -> chọn Mạng chuyển con trỏ xuống dòng địa chỉ IP. Sau đó sử vào máy tính chọn Start -> Run gõ cmd và ping tới địa chỉ IP máy chấm công.

Nếu ping mà giống hình trên là máy chấm công đang kết nối với máy tính. Nếu hiện thông báo Request timed out là máy chấm công không kết nối với máy tính.

Nếu kiểm tra các bước trên mà máy chấm công vẫn chưa kết nối được thì nhờ IT bấm lại đầu mạng hoặc reset lại máy chấm công và thử lại.

Có nhiều trường hợp ping máy chấm công kết nối bình thường như khi tải dữ liệu về báo lỗi có thể do trong phần bảo mật của máy chấm công có nhập mật khẩu hay do phần mềm chấm công bị lỗi. Những trường hợp này có thể kiểm tra bằng cách sử dụng một máy tính khác trong hệ thống cài phần mềm mới và thử tải về

Nếu quý khách đã thử những bước trên mà chưa thể kết nối được thì gọi đến kỹ thuật công ty để nhận được hỗ trợ. Công ty có đội ngũ kỹ thuật chuyên xử lý những lỗi phát sinh của máy chấm công như: máy chấm công không kết nối với máy tính, máy chấm công không tải được dữ liệu, phần mềm chấm công không xuất ra được file excel, máy chấm công không kết nối với được qua internet, máy chấm công không vào được vì có admin, không cài được nhân viên mới vì không có vân tay người quản lý, không vào được máy chấm công vì yêu cầu xác nhận mật khẩu…

  0912922967